Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Ốc hương một hải sản tươi sống biển hấp dẫn

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tại rất nhiều quán nướng ngon rẻ ở sài gòn thì từ nguồn sinh vật biển phong phú sẽ được thể hiện thành những món ăn nhận được nhiều lời khen của những tín đồ hải sản. Điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi vì hải sản tươi sống là nguồn thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng từ biển cả mang đến. Vào những ngày đầu đông như hiện nay, với không khí lành lành được quây quần bên người thân thỏa mãn niềm mong ước cùng hải sản tươi sống tại sài gòn quá hấp dẫn phải không mọi người.



Hình ảnh món ngon được chế biến từ ốc hương



Tại những quán ngon sài gòn thì luôn sở hữu phong phú những loại hải sản tươi ngon để phục vụ cho chúng ta. Và trong những món ăn từ hải sản thì chắc chắn là phải đề cập hàng đầu những món đặc biệt ngon miệng và bổ dưỡng từ ốc hương nướng muối ớt là món ăn không thể thiếu trong những quán ngon sài gòn.


Với ốc hương bằng sự tài tình điêu luyện trong nghề nghiệp thì những đầu bếp sẽ thể hiện ra nhiều món ăn hấp dẫn như: xào me, hấp gừng, nướng, rang muối ớt. Dù được chế biến bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì ốc hương luôn mang đến cho người dùng những cảm nhận rất riêng không thể lẫn lộn, tươi ngon và hấp dẫn. Và có lẽ cũng chính vì lí do đó mà ốc hương được rất nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực mệnh danh là đệ nhất trong những loại hải sản. Nếu mọi người có đủ điều kiện để thể hiện những món được làm từ ốc hương ngon như tại những quán ngon sài gòn có thể học hỏi những điều mà chúng tôi chia sẻ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện món ốc hương rang muối ớt. Đây có thể nói là món mà nhiều bạn trẻ yêu mến trong những món ăn chế biến từ ốc hương vì hương vị ngon ngọt rất riêng của chúng.


Hình ảnh những nhà hàng ngon sài gòn



Với món này thì chế biến cũng khá đơn giản, tin rằng sẽ không phải là trở ngại lớn. Đầu tiên thì ốc sau khi chúng ta mua về sẽ được chúng ta làm sạch đảm bảo hợp vệ sinh. Kế đến, thì đem luộc sơ qua cho đến ốc vừa chín tới, vớt ra và để ráo nước. Cuối cùng, đây là công đoạn cực kỳ quan trọng trong việc thực hiện món ăn này đó chính là cho ốc vào chảo rang với muối ớt và những loại gia vị cần thiết. Chú ý, phải thật sự tinh tế để món ăn làm cho mọi người phải trầm trồ khen ngợi. Đấy, chính cái vị mặn của muối, vị cay của ớt, vị ngọt của thịt ốc cùng những loại gia vị khác hòa quyện lại với nhau khiến cho bạn khi thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên.

Ngoài ốc hương thì từ hải sản tươi sống chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn tươi ngon và hấp dẫn khác như: hàu nướng phô mai, bạch tuộc, mực một nắng, cá tầm, cá bò, cá mú, cá bò hòm, tôm sú, tôm hùm, tôm càng xanh,...Món nào cũng cho chúng ta những trải nghiệm thực sự thú vị.

Nhưng có lẽ được nhiều thực khách xa gần yêu mến đó chính là Rạn Biển. Nơi đây, sẽ làm cho bạn phải ngạc nhiên về thực đơn với trên 200 món ăn có liên quan đến hải sản tươi sống sẽ làm cho bạn cảm thấy thực sự hài lòng. Cùng với những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những món ăn mang một hương vị biển đặc trưng mà bạn không dễ dàng gì bắt gặp ở một quán ngon sài gòn nào khác.

Hi vọng với những điều vừa chia sẻ thì bạn có thể chế biến cho mình những món ăn vô cùng hấp dẫn từ ốc hương cũng như là những loài hải sản tươi sống còn lại. Nếu không có thời gian để chế biến thì có thể đến với Rạn Biển quán. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét