Nếu là một người dân Sài gòn chắc chắn bạn đã thưởng thức những món ăn về hải sản tươi sống hcm và có thể nói Rạn Biển Quán – không nhiều tronfg những nhà hàng hải sản nỏi tiếng trong thành phố. Với những nhân viên phục vụ được đào tạo một cách bài bản cho tới sự tài hoa của những đầu bếp, món ăn thơm ngon hợp vệ sinh đồng thời giá cả rất hợp lý tuy nhiên không phải ai cũng biết đến. Rạn Biển quán cung cấp rất nhiều món ăn tươi ngon, bổ dưỡng được làm từ hải sản có thể kể ra là : cá tầm việt nam nướng, tôm càng xanh nướng mọi, hay có thể là mực một nắng xào chiên giòn ………. Luôn mang đến cho mọi người những cảm nhận mới mẻ về tất cả món ăn bên cạnh ưng ý sự chuyên nghiệp của nhân viên. Còn điều gì khiến bạn lo lắng? Hãy cũng gia đình đến đây và thưởng thức.
Món mực một nắng tại những nhà hàng ngon sài Gòn
Việc thưởng thức hải sản tươi sống luôn là vấn đề quan tậm hàng đầu của thực khách. Theo nhận xét của những tín đồ về ẩm thực thì việc ăn hải sản mọi người cần phải chọn một nhà hàng ngon nhưng chế biến an toàn hợp vệ sinh hay là việc nguyên liệu được bảo quản có an toàn hay không, cách chế biến như thế nào sao cho không làm mất đi hương vị đặc trưng của hải sản hoặc trình tự thực hiện món ăn như mực một nắng nướng thì nhiều người có thể chưa thực sự để ý. Vấn đề này được nhà hàng Rạn Biển đề cập cụ thể từng bước một :
Về bí quyết bảo quản :
Khi mới mua hải sản về thường được sơ chế trước khi đưa vào tủ lạnh, vì vậy các bà mẹ cần quan tâm :
- Mực và cá tầm biển là được biết đến là loại hải sản nhiều dinh dưỡng nên trước khi thể hiện những bà nội trợ cần làm sạch, phần da của mực cần bỏ đi cùng với ruột của chúng, để ráo nước, tiếp đó bọc lại thật cẩn thận rồi đưa đi bảo quản.
Hình ảnh lẩu cá tầm được chế biến thơn ngon, hấp dẫn
- Về phía với tôm, râu và đầu tôm bạn nên cắt và bỏ đầu, rửa một cách cẩn thận đồng thời cho một chút nước vào hộp đựng tôm, tôm thường dễ hư hơn những loại hải sản còn lại thế nên bạn cần cho tôm vào ngăn đá, sẽ giữ được lâu hơn.
- Các loại có vỏ như sò, hàu…… còn nguyên con thì mọi người nên rửa thật cẩn thận bằng nước có bỏ một vài trái ớt. Để ráo nước sau đó cho vào hộp để giữ được lâu hơn. Nếu bạn đã tách vỏ chúng, để hàu không bị mất nước chúng ta nên vắt ít nước cốt chanh vào trước khi cất vào tủ lạnh để bảo quản.
Việc chế biến hải sản tươi sống hiệu quả mà vẫn bảo tồn được nét hấp dẫn, thu hút của nó :
- Về phía những món hấp : không thể không nhắc đến những loại hải sản như : nghêu, tôm, cua, sò . Những đầu bếp gia đình nên đặt vỉ hấp cách mặt nước tầm khoảng 5cm, đợi đến lúc nước đã sôi rồi thì ta vặn lửa nhỏ lại, đừng nên thường xuyên mở nắp của nó ra như vậy sẽ làm cho hải sản bị mất hơi và trở nên khô cứng ( hấp trong vòng từ 5 -> 10p là được) .
Hình ảnh nhà hàng hải sản ngon sài gòn
- Đối với những món nướng: sau khi hải sản (mực một nắng ) đã được tẩm ướp với những phụ gia hợp lí, trong khi thể hiện ta nên thực hiện chúng bằng giấy bạc là tuyệt vời nhất hoặc nếu nướng bằng than ta nên đặt hải sản cách lửa khoảng 5 đến 10 cm, hãy lưu tâm thường xuyên trở mặt để món ăn được chín đều.
- Cá tầm khi ướp gia vị : tránh để cá ra ngoài, hãy cho cá vào tủ lạnh . Khi thể hiện trường hợp thịt cá thái dày thì ta nên nướng cá trên lửa lớn trong vòng 7-8 phút để thịt cá được đảm bảo là đã gần chín sau đó thường xuyên trở mặttrở mặt một cách liên tục để cá chín đều . Nếu phần thịt cá được thái những lát mỏng, bạn nên thường xuyên trở mặt với tốc độ cao để thịt cá được chín đều.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét