Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Cùng nhau chế biến hải sản tươi sống với món cua biển chiên giòn hấp dẫn

Đất nước chúng ta thật may mắn khi được thiên nhiên ban tặng rừng vàng biển bạc. Riêng về ẩm thực nếu như từ rừng vàng chúng ta có được những món đặc sản quý hiếm thì từ biển bạc hình thành cho chúng ta những món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Ở những thành phố lớn hải sản là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người quan tâm. Riêng ở Sài Gòn thì có rất nhiều địa điểm ăn uống về hải sản được hình thành được mọi người thường xuyên nhắc đến. Và đây là một địa chỉ nổi tiếng mà bạn có thể cùng gia đình đến thưởng thức những món ăn thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn đó là Rạn Biển Quán. Đến với Rạn Biển Quán thực khách sẽ hài lòng với rất nhiều món ăn hải sản tươi sống được chọn lựa từ những vùng biển khác nhau. Hải sản là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho chúng ta như  khoáng , vitamin. Song song đó chúng còn có mùi vị hết sức tươi ngon và lôi cuốn. Hôm nay Rạn Biển xin giới thiệu cho mọi người một trong những món ăn được rất nhiều người khen ngợi đó là món cua biển chiên giòn.


Hình ảnh những quán ăn ngon tại tphcm



Nguyên liệu chế biến :

- 450g thịt nạc cua biển

- 500g thịc nạc dăm

- 1 lọn bún táu

- Vài tai nấm mèo

- 350g mỡ chài

- 300g bột chiên giòn ( trong đó chứa 2 phần bột mì và 1 phần là bột gạo

- 4 trái trứng gà

- 700g dýa kiệu , 2 trái ớt

- 2 muỗng canh giấm

- Màu vàng , hành , tỏi bằm nhỏ

- 1 củ hành tây , 3 trái cà chua

- Tiêu , muối , bột ngọt

Chuẩn bị khâu chế biến cua biển chiên giòn :

- Thịt nạc : chúng ta bằm nhuyễn

- Mỡ chài : Ta rửa sạch , để ráo nýớc , ýớp muối , tiêu , tỏi bằm nhuyễn .

- Bún tàu : ngâm nýớc khoảng trong thời gian : 10 phút , sau đó với ra để ráo nước , cắt thành khúc , mỗi khúc khoảng 2x8 cm

- Mấm mèo : ngâm nýớc , rửa sạch , sau đó xắt sợi nhỏ .

- Trứng gà : Đánh nổi, cho bột vào trộn đều , cho thêm muối , tiêu , bột ngọt , nước tương ,2 muỗng canh giấm , màu vàng cho vào , đánh đều tay .

- Xà lách : nhặt rau và rửa sạch , sau đó vớt ra để ráo nýớc

- Cà chua và ớt : ớt ta sẽ tỉa hoa và  cà chua thì thái mỏng thành từng lát .


Chế biến :

- Trộn chung : thịt cua , thit nạc , sau đó ướp tiêu , muối , bột ngọt , hành tỏi bằm nhỏ rồi chia làm 12 phần . Sau đó chúng ta vo tròn viên nhân thịt , và dùng mỡ chài bọc nó lại .

- Cho dầu ăn vào chảo đến khi dầu đủ độ nóng , cho từng viên thịt bọc mỡ chài đã nhúng qua một lớp bột sền sệt rồi thả vào chảo dầu chiên đến khi thịt ngả vàng , chuyển lửa nhỏ dần để cho bột và thịt được giòn , khi chin tới ta lấy ra , để cho ráo dầu .




Hình ảnh những món ăn được chế biến từ những con cua biển tươi ngon



Trình bày :

- Xếp thịt cua biển đã chiên giòn ra đĩa , dọn kèm đĩa rau xà lách đã trang trí , sau đó đưa dưa kiệu chua , ớt ,nước tương đã có ớt .

Đây là món ăn mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho chúng ta, dễ thực hiện và nhanh chóng cùng những người thân yêu trong gia đình thưởng thức. Với những đầu bếp kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bài, luôn sẵn sàng làm hài lòng mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất. Hãy đến và thưởng thức hải sản tươi sống tại Rạn Biển Quán ở địa chỉ :

Chi Nhánh 1 : 25 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP. HCM

ĐT: (08) 39315023 - ĐTDĐ: 0949 561 967 - 0912 502 188

Chi Nhánh 2 : 20 Phan Thúc Duyện, P.4, Q.Tân Bình, TP. HCM

ĐT: (08) 62961950 - ĐTDĐ: 0914 137 065 - 0948 526 675

Hãy cũng những người thân yêu trong gia đình đến và thưởng thức món cua hấp nước dừa hay cua biển rang me hấp dẫn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét