Sài Gòn vào những ngày cuối thu với, những cơn gió se lạnh thì không gì tuyệt vời hơn khi được cùng mọi người tận hưởng một nồi lẩu ấm cúng, vừa thổi vừa ăn. Có thể bắt gặp, những quán lẩu ngon rất đa đạng và hấp dẫn, có vô số các món lẩu, nào là lẩu cá, lẩu thái, lẩu nấm, lẩu ếch, lẩu hải sản…thực khách có thể dễ dàng chọn theo yêu cầu của mình. Lẩu cua biển vốn nổi tiếng là do phương pháp chế biến món ăn rất phong phú và mới lạ so với những nơi khác trên đất nước. Ở đây hình thành nên cả một dãy phố chuyên bán các món lẩu ngon và thu hút rất nhiều người, đặc biệt là các nhà hàng ngon ở quận 5.
Không ít những nhà hàng ngon saigon tại Sài Gòn luôn tiềm ẩn những nét đặc trưng mà bạn khó có thể tìm được ở một nơi nào khác, nơi đây luôn lựa chọn cho mình những món ăn tô đậm tên tuổi của mình trong lòng thực khách. Những nhà hàng được mọi người truyền tai nhau với những đặc điểm hấp dẫn như những món ăn được chế biến ngon và lạ, không gian được thiết kế đẹp và mát mẻ, đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình và chu đáo, giá cả hợp lý…luôn mang đến cho thực khách sự hài lòng khi cùng bạn bè đến ăn tại nhà hàng hải sản tươi sống .
Có thể nói chế biến các món lẩu có thể không gặp nhiều khó khăn nhưng để có được hương vị đặc trưng như khi cũng bạn bè thưởng thức ở những quán lẩu ngon thì sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, đòi hỏi chúng ta kỹ năng khá nhiều. Tuy nhiên không có nghĩa là mọi người không làm được. Chúng ta hãy cùng trổ tài thực hiện món hải sản tươi sống để thưởng thức cùng mọi người nhé.
Món lẩu cua biển hấp dẫn tại những nhà hàng nổi tiếng
Nguyên liệu cần thiết cho món ăn gồm:
- Tôm: 1kg, mực: 0,7kg, nghêu: 2kg
- Thơm: 1 quả, cà chua: 3 quả, me chua: 1 vắt
- Nấm hương: 200g, nấm kim châm: 300g
- Rau mùi tàu, ngổ, thì là, rau ăn kèm
- Xương ống: 1kg, đậu phụ sống: 3 miếng.
Cách thể hiện lẩu ngon Sài Gòn :
- Xương ống sau khi rửa sạch, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, kế đến vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt khúc cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, chúng ta có thể cho thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.
- mọi người rửa sạch mực, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.
- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch; nấm kim châm và các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch và để ráo. Sau đó cũng sắp ra dĩa.
- Cà chua bạn bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.
- Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
- Cuối cùng bạn nêm gai vị cho nồi nước dùng, thơm thát lát và thả vào nồi cùng với rau ngổ. Đậu hủ rửa sạch, thái miêng vừa ăn.
Nhà hàng ngon quận 3
Nồi nước dùng hoàn thiện chỉ cần cho ra bếp ga mini đun cho nước lẩu sôi lại rồi bỏ các loại hải sản, đậu hủ và nấm còn lại vào lẩu ngon Sài Gòn và cùng những người thân.
Quá đơn giản phải không bạn, hãy trổ tài khéo léo của để cùng thưởng thức những món ngon vào những dịp thuận tiện nhé.
Những nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn luôn có sẵn Nhà hàng hải sản Rạn Biển địa chỉ 25, Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét