Sài Gòn , một trung tâm văn hóa ẩm thực lớn bậc nhất của nước ta. Khi đi đến nơi đây các du khách, đặc biệt là những thực khách sành ăn mong muốn tìm được những quán ăn nổi tiếng, đặc biệt vì nơi đây luôn được mọi người tôn vinh là nơi có nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Do đó những quán ngon Sài Gòn luôn là một trong những mục tiêu tìm kiếm đầu tiên khi đến với thành phố này. Khi đi ngang qua những quận trung tâm bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều con phố hình thành nên rất nhiều quán ăn nằm liền kề nhau, từ những quán bình dân dành riêng cho những người có thu nhập thấp cho đến những quán ăn dành cho khách du lịch nước ngoài. Mỗi quán mang đến một đặc trưng riêng của mình, có quán thì phục vụ những món ăn mang hương vị quê hương , có quán thì chuyên phục vụ về những món nướng và lại có quán chuyên về phục vụ các món hải sản .
Nhờ có những nét riêng đó mà nó đã khiến cho Sài Gòn trở thành một nơi nhộn nhịp thu hút rất nhiều thực khách sành ăn trong cả nước cũng như nước ngoài .
Bạn muốn làm phong phú thêm khẩu phần ăn hàng ngày của mình vậy sao bạn không thử thưởng thức những món ăn có liên quan đến hải sản, đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Hình ảnh món lẩu cua biển ngon
Thật là thiếu xót khi nói về hải sản mà không nhắc đến Cua biển , một trong những loại hải sản bổ dưỡng và thơm ngon nhất. Cua biển có nhiều cách gọi khác nhau là cua lửa , cua bể , cua xanh , cua sú …Chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.
Cua có thể được chế biến thành các món như : Cua rang muối , cua hấp nước dừa , cua rang me , cua nướng mọi … Mỗi món ăn mang đến cho thực khách một trãi nghiệm khác nhau về món hải sản này . Tuy nhiên phần ngon nhất trong thịt cua chính là phần gạch và thịt . Thịt cua thơm ngon đậm đà , phần gạch cua màu vàng khi ăn vào có vị ngọt đặc trưng.
Ngoài cua biển thì một loại hải sản khác cũng được rất nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là tôm. Tôm là loài hải sản có khả năng sống cả ở nước ngọt lẫn nước mặn, đây là loại hải sản cũng có giá trị dinh dưỡng không kém gì cua. Tôm càng xanh , một loại tôm được nhiều người yêu thích. Sở dĩ chúng được gọi là tôm càng xanh là bởi vì chúng có đôi càng có màu xanh đặc trưng rất khỏe và đẹp.
Hình ảnh món ngon được chế biến từ tôm càng xanh
Tôm càng còn gọi là tôm lớn nước ngọt, là một loại tôm nước ngọt được xác định có nguồn gốc ở vùng Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và Bắc Úc. Ở Việt Nam, tôm càng xanh hầu hết sinh sống ở vùng đồng bằng Nam Bộ, thời gian gần đây, chúng được nuôi nhiều hơn ở miền Trung và miền Bắc. Thịt tôm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt tôm ăn ngon và có giá trị xuất khẩu cao.
Từ tôm chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon như hấp , nướng , rang me … Những món ăn từ tôm càng xanh luôn là một trong những món ăn chủ chốt của nhà hàng.
Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn thơm ngon về hải sản ở Sài Gòn thì hãy đến ngay với số 25 Kỳ Đồng , phường 9 , quận 3 , TPHCM Rạn Biển Quán hân hạnh được phục vụ quý khách.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét