Mỗi người trong chúng taCó thể chắc chắn một điều rằngHầu hết mọi người trong chúng taRất nhiều người trong chúng taGần như mỗi người trong chúng ta ai cũng từng cùng những người thân yêu chuẩn bị những bữa ăn xum họp với nguyên liệu là hải sản tươi ngon. Và nhắc tới hải sản thì không thể không nhắc đến tôm sú , một trong những loại hải sản thường xuyên được sử dụng trong những bàn tiệc, bữa ăn. Có thể dễ dàng nhận ra một điều làm nên sự nổi tiếng cho món ăn này là vị hấp dẫn từ thịt của nó. Cùng với đó, đối với những anh chàng mê nhậu thì đây là loại hải sản dễ chế biến, giảm bớt được rất nhiều thời gian hay có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn như tôm rim , tôm hấp bia,...trong những buổi đi chơi dã ngoại cùng bạn bè. Và để làm đa dạng thêm bữa ăn trong gia đình bạn Nhà hàng Rạn Biển xin giới thiệu đến thực khách món cá tầm lăn bột chiên xù vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng.
Nhà hàng hải sản ngon ở Sài Gòn
Nguyên liệu
- 700g thịt cá tầm
- 400g tôm sú
- 300 g mực nang
- Tỏi , hành tây
- Rau xà lách ,dưa leo
- Bột chiên giòn và bột chiên xù
- Muối , tiêu , đường .
Chuẩn bị :
Một trong những nguyên liệu quan trọng là cá tầm, một loại hải sản rất bổ dưỡng: bỏ xương , chỉ lấy phần thịt nạc , dùng khăn nhúng nước muối lau sạch , để ráo và sau đó giã nát thịt cá .
Tôm : chúng ta bóc vỏ , bỏ gân lung , sau đó rửa sạch , thấm cho khô nước và giã nhuyễn thịt tôm .
Mực nang : làm sạch thịt mực , lau khô , giã nhuyễn với hành và tỏi đã được băm nhuyễn .
Rau xà lách : nhặt và rửa sạch , để ráo nước
Dưa leo : rửa sạch sau đó đem thái lát thành từng khoanh mỏng
Hình ảnh những món ăn được chế biến từ tôm sú
Chế chiến :
- Trộn cá , tôm sú , mực với hành tỏi băm nhuyễn , sau đó cho thêm một chút nước mắm ngon vào, cho muối, tiêu, đường và trộn đều hỗn hợp này lại cho đến khi thịt được quết dai lại. Sau đó vo thành từng viên nhỏ khoảng cỡ trái chanh là được.
- Pha bột chiên giòn hơi đặc , nhúng viên cá vào bột đã chiên giòn trước , sau đó lăn vào bột chiên xù.
- Thả từng viên vào chảo dầu đã nóng , chú ý để vừa lửa khi chiên, trở đều thịt cá tầm cho đến khi chín vàng hai mặt , sau đó vớt ra và để ráo dầu .
Trình bày :
Xếp cá chiên ra đĩa ,trưng bày một đĩa rau xà lách , và dưa leo đã thái sẵn ra đĩa , món này ăn với tương ớt nên ta chuẩn bị một chén tương ớt nhỏ .
Đây là món ăn giàu canxi cao, rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Nếu bạn không đủ tự tin khi thực hiện món ăn? bạn không có không gian để thực hiện món ăn, đừng để mất nhiều thời gian, hãy đến với Rạn Biển Quán tọa lạc tại địa chỉ sau :
Chi Nhánh 1 : 20 Phan Thúc Duyện, P.4, Q.Tân Bình, TP. HCM
ĐT: (08) 62961950 - ĐTDĐ: 0914 137 065 - 0948 526 675
Chi Nhánh 2 : 25 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP. HCM
ĐT: (08) 39315023 - ĐTDĐ: 0949 561 967 - 0912 502 188
Website: http://www.ranbien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét