Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Thưởng thức lẩu hấp dẫn Sài Gòn cùng với đa dạng những loài hải sản


Không ít những nhà hàng ngon rẻ Sài Gòn ở Sài Gòn luôn luôn chứa đựng nét đặc trưng khó có thể hòa lẫn với những nơi khác, tại đây luôn chọn những món ăn tô đậm tên tuổi của mình trong lòng thực khách. Những nhà hàng được mọi người quan tâm với những nét đặc trưng riêng như thức ăn chế biến ngon và lạ, không gian được thiết kế đẹp và mát mẻ, cùng thái độ phục vụ tận tình và chu đáo, giá cả phù hợp…luôn mang đến cho thực khách sự hài lòng khi cùng những người thân thưởng thức tại nhà hàng hải sản tươi sống .


Với những cơn mưa bất chợt, những cơn gió se lạnh thì thật tuyệt vời khi được cùng bạn bè nhâm nhi với một nồi lẩu ngon tuyệt, vừa thổi vừa ăn. Có thể nhận thấy, những quán lẩu ngon rất đa đạng và hấp dẫn, có vô số các món lẩu, có thể gọi tên là lẩu cá, lẩu thái, lẩu nấm, lẩu ếch, lẩu hải sản…thực khách có thể thỏa sức lựa chọn theo nhu cầu của mình. Lẩu cua biển nổi tiếng và được nhiểu người truyền tai nhau là do phương pháp chế biến món ăn của đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm rất phong phú và mới lạ so với những vùng miền khác trên đất nước. khá nhiều nơi xuất hiện cả một dãy phố chuyên bán các món lẩu hấp dẫn và được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là các nhà hàng ngon ở quận 5. Thực hiện các món lẩu không khó nhưng để có được hương vị hấp dẫn và lôi cuốn như khi thưởng thức ở những quán lẩu ngon thì không hề đơn giản, đòi hỏi chúng ta phải có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không thực hiện được. Vậy hôm nay cùng trổ tài thực hiện món hải sản tươi sống để chiêu đãi những người thân yêu.


Món lẩu cua biển hấp dẫn tại những nhà hàng nổi tiếng


Nguyên liệu mọi người cần gồm có:

-         Tôm: 1kg, mực: 0,7kg, nghêu: 2kg

-         Thơm: 1 quả, cà chua: 3 quả, me chua: 1 vắt

-         Nấm hương: 200g, nấm kim châm: 300g

-         Rau mùi tàu, ngổ, thì là, rau ăn kèm

-         Xương ống: 1kg, đậu phụ sống: 3 miếng.

Sau đây là cách chế biến lẩu ngon Sài Gòn :

- Đầu tiên, chúng ta rửa sạch xương ống, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, tiếp theo vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, mọi người nên thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.

- Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.

 

Hình ảnh món lẩu ngon được chế biến từ hải sản tươi sống tphcmtại nhà hàng Rạn Biển  
- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch; nấm kim châm và các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch và để ráo. Sau đó cũng sắp ra dĩa.
- Cà chua bạn bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.
- Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
- Cuối cùng bạn nêm gai vị cho nồi nước dùng, thơm thát lát và thả vào nồi cùng với rau ngổ. Đậu hủ rửa sạch, thái miêng vừa ăn.

 

 Nhà hàng ngon quận 3 
Nồi nước dùng hoàn thiện chỉ cần cho ra bếp ga mini đun cho nước lẩu sôi lại rồi bỏ các loại hải sản, đậu hủ và nấm còn lại vào lẩu ngon Sài Gòn và cùng thưởng thức.

Chắc chắn không thể làm khó bạn đúng không, hãy trổ tài khéo léo của để cùng thưởng thức những món ngon vào cuối tuần nhé.

Hãy đến để tận hưởng những nồi lẩu thơm ngon Nhà hàng hải sản Rạn Biển địa chỉ 25, Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét