Cùng gia đình thưởng thức món bạch tuộc nhúng giấm thơm ngon
nha hang quan 3 nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon, trong đó có món bạch tuộc. Bạch tuộc không chỉ tươi ngon mà cung cách phục vụ hợp lí sẽ làm khách hàng thấy hài lòng khi một lần đến cùng Rạn Biển.
Khách chế biến món bạch tuộc ngon, bổ dưỡng theo công thức sau:
Nguyên liệu chuẩn bị: một kg bạch tuộc giá rẻ tươi sống, dừa xiêm 2 quả, giấm, cần tàu, cà chua vừa chín tới, dứa, sả, hành tím, hành tây, gừng, bún sợi, gia vị các loại để nêm nếm... Nên chọn bạch tuộc còn sống, còn bơi được trong hồ, như vậy thịt nhúng giấm mới ngon và ngọt. Ở tại quán ăn ngon ở quận 3, có bạch tuộc tươi sống còn bơi trong hồ được lấy về từ biển Vũng Tàu, Cần giờ, Phan Thiết... Như vậy, khách thỏa thích chọn những chú mực vừa to, vừa khỏe mang về chế biến.
Món ngon bạch tuộc của nhà hàng hải sản quận 3
Quy trình chế biến: trước hết, phải loại bỏ sạch mắt và túi mực. Cách sơ chế bạch tuộc của các đầu bếp tại Rạn Biển cũng được tuân thủ nhất định để có bạch tuộc ngon, sạch, giữ được vẻ tươi sống. Dùng muối là cách tốt nhất để loại bỏ chất nhờn của bạch tuộc. Bên cạnh đó, nước lá ổi cũng giúp khử mùi tanh của bạch tuộc. Sau khi rửa xong, đập dập gừng và bóp vào để tạo mùi thơm dễ chịu khi nhúng giấm.
Hoàn thành xong công đoạn rửa bạch tuộc, chúng ta tiếp tục rửa rau, hành tây cắt khoanh tròn và cà chua xắc lát mỏng để khi nhúng giấm vừa đẹp mắt vừa nhanh chín hơn.
Cách làm nước nhúng giấm ngon: pha hỗn hợp: nước dừa xiêm, giấm, xả đập dập. Phi thơm hành tỏi, sau đó đổ chung vào hỗn hợp trên và nêm sao cho vừa ăn.
Sau khi làm xong nước, nhắc lên bếp lửa và nhúng giấm với bạch tuộc, ăn kèm rau và bún cho ngon miệng. Khi ăn, nên mở bếp liu riu và nhúng từ từ, tránh nhúng quá nhiều bạch tuộc vì như vậy sẽ không tạo được vị giòn, ngọt.
Ngoài công thức của nhà hàng ở quận 3 giúp làm món bạch tuộc tại nhà, khách hàng có thể đến nhà hàng quận 3 thưởng thức.
Hải sản ngon tại Rạn Biển
Tại Rạn Biển- quán ăn ngon ở quận 3, đầu bếp chế biến món bạch tuộc đảm bảo hợp vệ sinh, lại vừa giòn ngon từ các chú bạch tuộc còn đang ngoe nguẩy vòi. Như vậy, sẽ tạo cho khách hàng sự ngon miệng và khoái chí khi thưởng thức món hải sản tươi sống tại không gian của nhà hàng.
Còn chần chừ gì nữa mà không đến thưởng thức món bạch tuộc nhúng giấm tại Rạn Biển vào cuối tuần này nhỉ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét