Cua biển- vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng
Tại nhà hàng ở quận 3 ngon, có món cua biển lừng danh khắp Sài Gòn. Với không gian mát mẻ, trang trí đẹp mắt của nhà hàng, thích hợp để tổ chức các cuộc hội họp, liên hoan, sinh nhật, thôi nôi... Đặc biệt, món cua biển của nhà hàng không chỉ thơm ngon hương vị riêng mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
Vì sao các nhà khoa học khuyên nên ăn cua biển?
Trong cua biển, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực kì cao:
Nhiều chất khoáng chứa trong thịt cua biển: Bao gồm: kẽm, đồng là hai khoáng chất cần thiết cho cơ thể của mỗi người, giúp xương chắc khỏe. Khi đến với quán ăn ngon ở quận 3, những chú cua to, khỏe được lấy từ vùng biển Vũng Tàu, Cần Giờ, Phan Thiết... Bên cạnh đó, thịt cua biển còn cung cấp khoảng 3 - 8% lượng sắt và kali cho cơ thể mỗi ngày. Chính vì vậy thưởng thức các món cua biển tại nhà hàng ở quận 3 vừa thơm ngon, lạ miệng, lại càng bổ dưỡng.
Cua biển tại nhà hàng hải sản quận 3
Bên cạnh chất khoáng cần thiết, cua biến còn giàu protein. Chất này giúp tiêu hoá tốt, phù hợp với trẻ nhỏ, người già, và người suy nhược. Mẹ có thể yên tâm hơn khi con nhà mình bị biếng ăn hay mới ốm dậy và cần phục hồi sức khỏe vì mẹ có thể chế biến các món cua ngon cho bé như: súp cua, cua hấp...
Ngoài ra, hệ tim mạch cũng rất cần đến cua biển như một phương thuốc quý hiếm:chất canxi, magie và omega 3... sẽ giúp tuần hoàn tốt cho tim mạch, đặc biệt là người già và người có di truyền bệnh tim trong gia đình.
Nam giới khi ăn cua cũng rất tốt bởi cua biển còn chữa được chứng suy dương, liệt dương hay các bệnh liên quan tới chuyện chăn gối. Nhằm thay đổi khẩu vị, quý ông có thể dùng cua biểntrong các cuộc nhậu như: cua nướng, cua chiên, cua luộc... Vì thế, cua biển không chỉ ngon mà còn giúp quý ông giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân
Bên cạnh đó, với trẻ em, cua biển là thực phẩm rất tốt cho phát triển trí não bởi chỉ trong 100g thịt cua biển chứa từ 500mg đến 1000mg chất béo, trong đó đa phần là omega 3, tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển não bộ cho trẻ.
Hải sản tươi ngon:cua biển
Cua biển còn giúp bổ sung Vitamin, chất thiết yếu cho cơ thể mỗi người
Để chọn được món cua biển tại quán ăn ngon ở quận 3, nên lưu ý: khách có thể chọn mua hai loại cua tại Rạn Biển là cua thịt và cua gạch.
Nếu chọn cua thịt: những chú cua to khỏe và còn đi lại được (từ 3, 4 ngày) vì tuy còn sống nhưng thịt cua ít do bị tóp lại, cua ốm và không ngọt, chất dinh dưỡng trong cua bị giảm đáng kể.
Nếu chọncua gạch: chọn cua cái to, nhiều gạch. Như vậy, cua sẽ chắc thịt và thơm ngon.
Việc chọn cua gạch hay cua thịt tùy vào sở thích của mỗi người. Muốn thưởng thức những chú cua ngon, nên dùng tay bóp vào phần trong bên cạnh mai cua thấy cứng là cua chắc, không bọng. Và ngược lại ấn tay vào yếm thấy mềm chính là cua mọng nước, xốp, ít thịt, thịt ăn không ngọt.
Toàn bộ cua của nhà hàng quận 3 được chọn đều là những chú cua khỏe mạnh và tươi mới. Thưởng thức món cua biển vào cuối tuần thì còn gì bằng phải không nào cả nhà!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét