Cua biển- món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
Tại nhà hàng ở quận 3, có món ngon cua biển không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, thích hợp cho việc tổ chức các cuộc hội họp, liên hoan, sinh nhật, thôi nôi... Đặc biệt, món cua biển của nhà hàng không chỉ thơm ngon hương vị riêng mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
Vậy, tại sao các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên nên ăn cua biển?
Thực tế cho thấy, giá trị dinh dưỡng trong cua biển rất cao:
Chính trong thịt cua chứa nhiều chất khoáng: Thịt cua chứa nhiều chất khoáng gồm: kẽm, đồng là chất không thể thiếu cho cơ thể mỗi người. Tại quán ăn ngon ở quận 3, những chú cua to, khỏe được lấy từ vùng biển Vũng Tàu, Cần Giờ, Phan Thiết... Ngoài ra, các bác sĩ cho biết, thịt cua biển còn cung cấp khoảng 3 - 8% lượng sắt và kali hằng ngày. Vì thế thưởng thức các món cua biển tại nhà hàng ở quận 3 vừa thơm ngon, lạ miệng, lại càng bổ dưỡng.
Món cua biển thơm ngon
Ngoài chất khoáng, cua biển còn giàu protein. Chính protein nhiều trong thịt cua nên giúp cơ thể tiêu hoá tốt, phù hợp với trẻ nhỏ, người già, và người suy nhược. Hơn nữa, với trẻ biếng ăn thì mẹ có thể chế biến các món cua ngon cho bé như: súp cua, cua luộc...
Ngoài protein và khoáng chất, cua biển còn tốt cho hệ tim mạch của mỗi người:chất canxi, magie và omega 3... giúp hệ tim mạch hoạt động tốt và trách được các bệnh về tim mạch hay mắc phải, đặc biệt là người già và người có di truyền bệnh tim trong gia đình.
Bên cạnh đó, cua biển còn rất lợi cho nam giới khi chữa được chứng suy dương, liệt dương hay các bệnh liên quan tới chuyện chăn gối. Để thy đổi khẩu vị, có thể dùng cua biểntrong các cuộc vui: cua nấu lẩu, cua chiên, cua luộc... Vừa ngon miệng, vừa có món hải sản nhâm nhi cùng bạn bè chiến hữu mà vừa tốt cho sức khỏe thì còn gì bằng?
Đặc biệt với con nhỏ, cua biển là thực phẩm rất tốt cho phát triển trí não bởi chỉ trong 100g thịt cua biển chứa từ 500mg đến 1000mg chất béo, trong số đó chủ yếu là chất omega 3, tốt cho não bộ của trẻ.
Chọn cua biển tươi sống tại Rạn Biển Quán
Bên cạnh đó, vitamin trong cua là chất rất cần thiết cho thể hằng ngày
Để chọn được món cua biển tại những quán ăn ngon ở quận 3, nên chú ý: có hai loại cua là cua thịt và cua gạch.
Về cua thịt: Nên chọn cua đực, thịt chắc, cân nặng, bò nhanh, tránh lựa cua tha lâu trong hồ (từ 3, 4 ngày) tránh chọn cua thả lâu trong hồ vì cua ốm và mất chất dinh dưỡng.
Vớicua gạch: chọn cua cái trưởng thành, gạch chứa đầy hai bên mai, tràn vào giữa yếm cua chính là trứng cua. Khi cua đầy gạch thì chắc thịt, chất béo nhiều tạo cảm giác béo, ngọt từ thịt.
Cua gạch ngon không kém gì cua thịt bởi hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong cua là như nhau. Muốn có những chú cua ngon để thưởng thức, nên dùng tay bóp vào phần trong bên cạnh mai cua thấy cứng là cua chắc, không bọng. Ngược lại khi ấn tay vào yếm thấy mềm chính là cua mọng nước, xốp, ít thịt, thịt ăn không ngọt.
Cua biển tại nhà hàng quận 3 luôn có những chú cua to, khỏe và tươi sống cho khách chọn và chế biến tại chỗ. Thưởng thức món cua biển vào cuối tuần thì còn gì bằng phải không nào cả nhà!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét