Lẩu cá mú, một món ăn nổi tiếng xuất phát từ đất nước Mông Cổ ngày nay được sử dụng rất rộng rãi ở những nước Đông Á. Lẩu là một loại món ăn nóng, khi ăn mọi người phải bỏ nguyên liệu vào trong nồi lẩu đang nấu tại bàn,và khuấy đều cho đến khi mọi thứ đều chín trước khi ăn. Tại Việt Nam hiện nay, lẩu là một trong những món ăn phổ biến nhất trong những nhà hàng, quán ăn , đặc biệt là những ngày lạnh khi đi qua những nhà hàng không khó để bạn thấy được những nồi lẩu thơm ngon trên những bàn ăn của thực khách trong nhà hàng hải sản nổi tiếng hay quán ăn ngon ở Sài Gòn.
Chúng ta có thể chế biến lẩu bằng nhiều cách khác nhau nhưng về điểm cơ bản thì trong nồi lẩu lúc nào cũng phải có nước dùng và các nguyên liệu . Lẩu rất phong phú từ chay cho đến mặn, lẩu chay thì có thể nhắc đến lẩu mắm chay , lẩu nấm , hay hải sản như ốc giác … , về phần lẩu mặn thì rất phong phú có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Với những địa phương khác nhau thì nền văn hòa ẩm thực cũng có những điểm khác nhau nên món lẩu cũng có những nét riêng, nhưng khi đặt chân đến Sài Gòn, đô thị đông dân nhất nước ta thì đảm bảo bạn sẽ được thưởng thức tất cả những tinh hoa ẩm thực đó vì nền văn hóa ẩm thực của nhiều nơi cùng du nhập tới đây.
Đến với Sài Gòn không khó để bạn có thể tìm thấy cho mình những món lẩu ngon như lẩu cua đồng , lẩu mắm nam bộ , lẩu cua đồng … Song song đó để để tìm cho mình một quán ăn ngon có đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng thì lại là một điều không dễ dàng một chút nào. Để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người trong gia đình bạn nên đến những nhà hàng nổi tiếng của Sài Gòn vì nơi đây chắc chắn sẽ được kiểm tra rất chuyên nghiệp về vệ sinh nguồn nguyên vật liệu. Một trong nhữngquán ăn ngon ở Sài Gòn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kể trên của bạn đó là quán Rạn Biển 25 Kỳ Đồng phường 9 Quận 3 TP.HCM . Nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn có liên quan đến hải sản, những món ăn ở nhà hàng đều được những đầu bếp có kinh nghiệm chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất với một mức giá hầu như tất cả mọi người đều có thể đến thưởng thức.
Chắc chắn khi đến đây bạn sẽ cảm thấy hài lòng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian sang trọng, yên tĩnh, thoáng mát, ấm cúng với những món ăn tuyệt vời trong tiếng nhạc du dương và chất lượng dịch vụ tốt nhất do những nhân viên chuyên nghiệp thực hiện . Khi đến với Rạn Biển đảm bảo các bạn sẽ bất ngờ với thực đơn ngon – độc – lạ của quán , có những món bạn khó có thể tìm thấy được ở các nhà hàng khác như ốc giác nướng muối ớt . Nguồn nguyên liệu của nhà hàng là những nguồn nguyên liệu tươi sống và được lấy lên từ hồ của nhà hàng . Khi đến đây các bạn sẽ được tự do lựa chọn các loại nguyên liệu mà mình muốn ăn sao đó đem đến cho các đầu bếp tài ba của nhà hàng chế biến và nếu bạn có thắc mắc gì về món ăn mình dùng thì điều có thể được giải đáp từ những nhân viên chuyên nghiệp của nhà hàng .
Cá mú , một loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển vì thịt trắng , ngọt và dai . Có mú có cá mú đỏ , cá mú đen và cá mú cọp .Trong đó, cá mú đỏ nếu so sánh về hương vị thì phải hơn các loại cá mú kia vài bậc , tuy về thịt thì các loại cá mú điều như nhau nhưng còn hương thơm và màu da cá khi hấp thì cá mú đỏ xứng đáng là vị vua trong các loài cá mú . Những loại cá mú thường thì có nhiều địa phương đã nuôi được nhưng riêng cá mú đỏ thì chỉ có trong tự nhiên . Cá mú đỏ sống chủ yếu ở các rạn san hồ ngoài đại dương . Đây là loài cá dữ , chuyên ăn mồi sống nên chỉ có thể bắt được bằng cách câu . Cá mú được hấp với một ít gừng, hành hoa, nước tương và phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì mới còn đủ mùi vị của cá . Lớp da cá mú đỏ tươi, béo giòn sừn sựt, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng càng nhai càng ngọt mà không ngậy . Cá mú có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng không nên dung nhiều gia vị vì nó sẽ làm mất vị thơm tự nhiên của loại cá này .
Rạn Biển Quán – một trong những quán ăn ngon ở Sài Gòn về hương vị biển
Ốc Giác là một trong những loại hải sản được rất nhiều người ưa chuộng bởi phần thịt của chúng có màu vàng trông rất hấp dẫn và ngọt, nhìn qua là đã khiến cho chúng ta phải cồn cào. Ốc giác là loại ốc rất to con , phần thịt chiếm khoảng 1 nửa trọng lượng của toàn cơ thể . Loài ốc này thường sống theo các vùng đá rạng chìm khuất dưới mặt nước hoặc các vách đá . Chúng thường được ngư dân bắt được tình cờ trong khi đánh lưới bao, lưới rút khai thác tôm . Ốc giác có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như : ốc giác nướng muối ớt , ốc giác hấp gừng , ốc giác xào rau muống ... ốc giác là món ăn dân dã giàu chất dinh dưỡng nhưng hiện nay nó đang chiếm 1 vi trí khá quan trọng trong thực đơn của 1 số nhà hàng lớn bởi vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng mà nó mang lại cho người dùng .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét